Các dịch vụ:
* Cáp âm thanh ALANTEK 16AWG: Hotline: 0974.002.002

Cáp đồng trục 5C-FB

Tìm hiểu thông tin dây cáp đồng trục 5C-FB?

Dây cáp đồng trục là loại dây cáp truyền dẫn dữ liệu, đặc trưng bởi 2 lớp dây dẫn được cách ly có chung một trục hình học. Thành phần cấu tạo của dây cáp đồng trục như sau:

Trung tâm là lớp dây dẫn chính: lõi dẫn tín hiệu bằng dây đồng hoặc dây kim loại mạ đồng.

Ở ngoài là lớp dây dẫn: lớp lưới bện bằng kim loại vừa là dây dẫn vừa có tác dụng nhằm ngăn chặn nhiễu điện từ (EMI) cho lõi dẫn tín hiệu lõi.

Lớp điện môi không dẫn điện giúp cách ly hai lớp dây dẫn.

Vỏ bọc cách điện bên ngoài nhằm bảo vệ các lớp dây dẫn khỏi các tác động của môi trường bên ngoài.

Ngoài ra cáp đồng trục còn có thể có một lớp dải băng kim loại tùy chọn , hầu hết Học bằng các lá nhôm hoặc màng mỏng tráng nhôm có độ che phủ là 100% nhằm bảo vệ khỏi nhiễu tần số vô tuyến (RFI).

Dây cáp đồng trục được sử dụng như thế nào?

Dây cáp đồng trục thường dùng làm đường truyền cho tín hiệu vô tuyến. Ứng dụng của nó bao gồm các đường cấp giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyến và ăng ten của chúng; các kết nối mạng máy tính, và làm cáp hình.

Cáp âm thanh ALANTEK 16AWG 1 pair


Cáp điều khiển Alantek 16AWG 1 Pair được sử dụng trong công nghiệp, truyền dữ liệu, truyền tín hiệu điều khiển và hệ thống âm thanh.Cáp điều khiển Alantek 16AWG 1 Pair (1 đôi) (500m/ cuộn) (301-CI9501-0000) gồm 16 dây dẫn bằng đồng AWG (42x30), lớp cách điện bằng polyethylene, cặp xoắn, có lớp bọc chống nhiễu bằng nhôm (phủ 125%), vỏ bọc Học bằng nhựa PVC mang sự an toàn cho các công trình. Cáp tín hiệu âm thanh chống nhiễu 2x1.5mm (Alantek 1 pair, 16 AWG Shielded Twisted Cable). Hãng sản xuất: ALANTEK (USA). Dài 500m/cuộn – P/N: 301-CI9501-0500.


Một ưu điểm của cáp đồng trục là tín hiệu số truyền trên cáp chỉ tồn tại bên trong lõi cáp. Nhờ đó người ta có thể lắp cáp bên cạnh các vật liệu kim loại mà không sợ thất thoát năng lượng thường xảy ra với các loại cáp cũ hơn.

Tín hiệu trong cáp đồng trục cũng không bị gây nhiễu từ các nguồn bên ngoài. Cáp đồng trục theo lý thuyết có độ suy hao 200m nhưng trong thực tế là 50m.

Dây cáp đồng trục được sản xuất để phục vụ cho việc truyền dẫn tín hiệu tần số cao và ngăn chặn nhiễu điện từ (EMI) và nhiễu tần số vô tuyến (RFI) từ môi trường bên ngoài. Cáp đồng trục thường được sử dụng cho việc truyền tín hiệu truyền hình cáp.

Ngoài ra ứng dụng của cáp đồng trục là rất rộng lớn, như truyền tín hiệu và kết nối các phụ kiện camera giám sát, kết nối internet băng thông rộng, …
Có những loại dây cáp đồng trục nào

Dây cáp đồng trục gồm có: cáp đồng trục RG-56, cáp đồng trục RG59, cáp đồng trục RG-179; cáp đồng trục 3C-2V, dây cáp đồng trục 5C-2V, cáp đồng trục RG-6, RG-11; cáp đồng trục QR-320, QR-540, QR-715, QR-860, QR-1125 ( bộ tiêu chuẩn ANSI/SCTE, bộ tiêu chuẩn IEC 61196).

Loại dây cáp đồng trục thông dụng hiện nay là cáp đồng trục RG-59 và cáp đồng trục RG-6. Cả hai loại này được sử dụng hầu hết ở môi trường trong nhà; trong dịch vụ truyền hình cáp, hệ thống an ninh giám sát. Trong đó, cáp đồng trục RG-59 mang các đặc tính tiêu chuẩn của cáp đồng trục.

So sánh hai loại dây cáp trên thì cáp đồng trục RG-6 có lõi truyền tín hiệu trung tâm lớn hơn; lớp dung môi cách điện mỏng hơn, có thể có từ 2 đến 4 lớp bảo vệ; ngược lại dây cáp đồng trục RG-59 chỉ có 1. RG-59 phù hợp với việc truyền dẫn tín hiệu ở tần số thấp và ở khoảng cách ngắn; trong khi, RG-6 phù hợp với việc truyền dẫn tín hiệu ở tần số cao và ở khoảng cách xa.

Lớp vỏ bảo vệ của mỗi loại cũng được tiêu chuẩn theo phạm vi ứng dụng của từng loại; có nghĩa là RG-59 phù hợp với những ứng dụng có dải tần cơ bản, phạm vi ngắn. Còn dây cáp đồng trục RG-6 hướng tới những dải tần cao hơn.

    Cáp đồng trục là đồng trục là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện, chung quanh quấn thêm một lớp bện kim loại, ngoài cùng lại có vỏ bọc cách điện. Từ “đồng trục” đến từ việc tất cả các lớp cáp đều dùng chung một trục hình học.


Loại cáp này được nhà toán học và kỹ sư người Anh Oliver Heaviside phát minh, bằng sáng chế được cấp năm 1880
Cáp đồng trục kèm nguồn

Cáp đồng trục kèm nguồn

Cáp đồng trục được hiểu theo nghĩa đơn giản là loại cáp truyền tín hiệu analog có một lõi đồng chạy dọc trục của cáp. Cho đến năm 1940, hệ thống truyền dẫn tín hiệu bằng cáp đồng trục lần đầu tiên được thiết lập tại mỹ do tập đoàn AT&T triển khai. Đây là loại cáp được sử dụng phổ biến trong hệ thống truyền hình, camera ngày nay.

    Phân loại cáp đồng trục:

Có nhiều cách để phân loại cáp đồng trục, về cơ bản có các loại như sau:

    Chia theo chất liệu: Cáp đồng trục CCS ( loại có lõi kim loại mạ đồng) và loại BC ( lõi đồng nguyên chất)
    
    Chia theo đặc tính: Loại có dầu chống ẩm và không có dầu chống ẩm. Thông tin thêm: Cáp đồng trục có dầu chống ẩm thường được dùng để đi âm tường tránh sự xâm nhập của hơi nước. Có giá thành cao hơn loại không dầu chống ẩm.
    
    Chia theo tiêu chuẩn: Có các loại cáp đồng trục RG59, RG6 và RG11

Về cấu trúc chung: Cáp điều khiển thường có cấu tạo chống nhiễu bằng 1 lớp lưới kim loại bện chặt lại với nhau và một lớp lá bạc mạ đồng hoặc nhôm. Ngoài cùng là một lớp vỏ nhựa PVC bao phủ toàn bộ dây cáp.

Với cấu trúc như vậy sẽ đảm bảo được tín hiệu truyền đi trong sợi cáp không bị nhiễu điện từ và phát xạ sóng vô tuyến bên ngoài ảnh hưởng đến tín hiệu.

Cấu tạo cáp đồng trục

Về cấu trúc cụ thể: Lõi cáp bên trong cáp điều khiển thường được làm từ đồng đặc ( khác với đồng nhiều sợi như thường thấy ở dây điện hoặc dây cáp điều khiển) hoặc cũng có thể được làm từ hợp kim mạ đồng để giảm giá thành và hợp vào mục đích sử dụng.

Cáp đồng trục 5C-FB


Lớp dung môi cách điện bọc ngoài thường là plastics rắn hoặc không khí có tác dụng ngăn cản dòng điện, từ trường và tín hiệu rò rỉ ra bên ngoài.Lưới bên kim loại Học bằng thép mạng đồng, mạ bạc.

Cáp đồng trục Camera nếu càng được tăng độ phủ của lưới chống nhiễu sẽ càng có tác dụng chống nhiễu tốt hơn . Lớp vỏ nhựa ngoài cùng chất liệu PVC có tính dẻo dai cao giúp bảo vệ cáp khỏi các tác động lực từ bên ngoài và tránh tín hiệu bị rỏ rỉ ra ngoài.

Tín hiệu và từ trường bên trong cáp đồng trục được bảo vệ trong lớp điện môi và rất ít bị rò rỉ ra đến lớp lưới bên ngoài, Ngược lại, các nhiễu điện từ, từ trường, sóng vô tuyến từ bên ngoài môi trường thường sẽ bị triệt tiêu hết ở lớp lưới chống nhiễu.

Nếu đường kính cáp càng lớn và lớp lưới chống nhiễu càng dày thì sẽ càng hạn chế được việc ảnh hưởng bởi sóng điện từ và tối đa khoảng cách truyền tín hiệu tốt hơn, tính năng này giúp cáp đồng trục trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho việc truyền tín hiệu analog ở tần số cao và khoảng cách xa ( có thể lên tới 600m khi truyền tín hiệu trong hệ thống camera giám sát)

Với những đặc tính ưu việt kể trên, Cáp đồng trục được ứng dụng phổ biến trong công nghệ truyền hình cáp, hệ thống camera analog, các mạng truyền thông liên lạc đòi hỏi nhiều liên kết đồng thời, ứng dụng trong hệ thống CCTV ( Truyền hình mạch kín) , truyền phát thanh thương mại, Enthernet băng thông rộng….

    Ưu nhược điểm của cáp đồng trục:

    Ưu điểm:

Cáp đồng trục thích hợp cho cả hệ thống truyền dẫn kỹ thuật số và các công nghệ analog

Cáp đồng trục hoạt động với băng thông rộng và truyền tải khoảng cách xa hơn nhiều cáp mạng xoắn đôi

Cáp đồng trục hạn chế tối đa được rò rỉ thông tin cũng như ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ bởi lớp lưới chống nhiễu có độ bao phủ cao.

Cáp đồng trục có tuổi thọ cao và dễ dàng lắp đặt, chịu được môi trường tương đối khắc nghiệt.

Cáp đồng trục có giá thành lắp đặt rẻ hơn so với hệ thống cáp quang và cáp xoắn đôi ( cáp mạng)

Một ưu điểm nữa của cáp đồng trục là tín hiệu số truyền trên cáp chỉ tồn tại bên trong lõi cáp. Nhờ đó người ta có thể lắp cáp bên cạnh các vật liệu kim loại mà không sợ thất thoát năng lượng thường xảy ra với các loại cáp cũ hơn.

    Nhược điểm:

Không thể truyền tải xa như cáp quang, suy hao tín hiệu nhiều hơn cáp quang

Chưa thể truyền dữ liệu đa tầng ( nhiều loại tín hiệu)
 


Bán ghế chiavari Ghế Chiavari hay ghế Tiffany thực ra đều là mội loại ghế, Ghế nhà hàng tiffany, ghế chiavari tuy nhập khẩu từ trung quốc nhưng chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu âu.Với hình dáng đẹp, hiện đại,
Phào dát vàng Ứng dụng của phào chỉ trong trang trí nhà, Công ty Phào Chỉ Hà Linh là doanh nghiệp Việt Nam chuyên về sản xuất và phân phối và thi công phào chỉ, các sản phẩm vật liệu trang trí nội thất lâu
Nệm cao su Những lợi ích khi bạn sử dụng nệm cao su thiên nhiên, Để hóa chất, dung môi hoặc bất kỳ chất lỏng nào đổ trên nệm. Trong trường hợp nệm bị ướt, dùng khăn khô hoặc khăn giấy thấm vùng bị ướt

- Phone: +84-908-744-256